10 cách đơn giản để tìm thấy hạnh phúc

Hạnh phúc và cảm xúc viên mãn nằm trong tầm tay bạn.

Chúng ta đều mong muốn được cảm thấy hạnh phúc và mỗi người đều có một cách riêng để có thể đạt được điều đó. Dưới đây là 10 cách để bạn có thể tăng niềm vui trong cuộc sống:

1. Ở cạnh bên người làm bạn cười. Nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta sẽ hạnh phúc nhất khi chúng ta ở cạnh những người cũng cảm thấy hạnh phúc. Gần gũi với người vui vẻ giúp ta trở nên thoải mái hơn như thành ngữ “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”.

Ở bên cạnh người làm ta hạnh phúc
Ở bên cạnh người làm ta hạnh phúc

2. Giữ vững lập trường. Điều bạn cho là đúng, những gì bạn cảm thấy là công tâm, và những điều bạn tin đều là những lập trường của bạn. Bạn càng giữ vững lập trường của bản thân, bạn sẽ càng cảm thấy trân trọng chính mình và những giá trị của riêng bạn.

3. Chấp nhận những điều tốt đẹp chưa hoàn hảo. Nhìn lại những việc mà bản thân đã làm và sắp xếp lại những việc bạn đang làm, đừng bỏ đi những thứ chưa hoàn hảo. Một việc tốt dù là nhỏ bé, hãy cứ chấp nhận nó.

4. Phác họa con đường tốt nhất. Đừng ngại việc phác hoạ những thứ mình muốn và cách bản thân đạt được nó. Có rất nhiều người tránh né điều này vì sợ rằng “nói trước bước không qua”. Sự thật là tưởng tượng những gì chúng ta sẽ có được lại đóng một vai trò rất lớn trong hành trình đạt được chúng. Hãy áp dụng luật hấp dẫn.

5. Làm điều mình thích. Bạn không cần hàng ngày đều đi chơi thư giãn hoặc nghỉ dưỡng mỗi kỳ nghỉ, chỉ cần làm điều mình thích đúng lúc, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc. 

6. Tìm kiếm mục tiêu. Những người tin rằng việc làm của họ có ích cho xã hội sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Hầu hết mọi người đều muốn đóng góp một thứ gì đó to lớn cho cuộc sống, vì đơn giản nó làm thỏa mãn cảm xúc của họ. 

7. Lắng nghe con tim. Không ai hiểu rõ bản thân hơn chính mình. Những người xung quanh không thể giúp bạn chỉ ra được đâu là điều làm cho bạn thật sự hạnh phúc. Việc tìm kiếm hạnh phúc thật sự là con đường chông gai. Vì thế hãy lựa chọn một cách thông minh, và để mọi thứ xảy ra tự nhiên.

Hiểu rõ con tim là hiểu rõ chính mình
Hand holding heart at sunset against a sun.

8. Thúc đẩy bản thân. Thật dễ dàng khi có người khác chịu trách nhiệm thay, nhưng thật ra việc đó lại là trách nhiệm của bạn. Một khi bạn nhận ra bản thân nên chịu trách nhiệm cho hành động của mình, bạn sẽ có đầy đủ sức mạnh hoàn thành bất cứ điều gì bạn muốn. Ngừng đổ lỗi cho cuộc đời hoặc người khác, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho bản thân sớm hơn nhiều.

9. Sẵn sàng thay đổi. Dù tốt hay xấu, sự thay đổi là điều luôn luôn diễn ra. Cuộc sống sẽ có nhiều sự thay đổi, vì thế hãy lập cho mình một kế hoạch dự phòng và nâng cao cảm xúc để tránh bản thân không gục ngã khi trải nghiệm sự thay đổi.

10. Yêu những điều đơn giản. Những người bạn quý mến, những kỷ niệm quý giá, những trò đùa ngớ ngẩn, những ngày ấm áp hay những đêm đầy sao đều là những sợi dây liên kết mọi người và những thứ đó cứ tiếp tục được vun đấp trong ký ức chúng ta.

Hạnh phúc và cảm xúc viên mãn đôi khi xa tầm với của bạn. Điều đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ điều gì tốt nhất cho bản thân và hãy thường xuyên tìm kiếm điều đó. 

Nếu bạn vẫn đang trong quá trình tìm hiểu bản thân, tìm kiếm hạnh phúc thực sự thì hãy để các chuyên gia của Metta giúp bạn. Với đội ngũ chuyên môn và các dịch vụ hàng đầu, chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển hóa để trở thành một phiên bản tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua email phung.metta@metta.com.vn để được tư vấn.

Nguồn: https://www.psychologytoday.com/intl/blog/emotional-fitness/201204/10-simple-ways-find-happiness

Metta Marketing
Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu hàng đầu

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN, CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HAY, MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG VÀ MARKETING

Case study tại Fedex Express: Vai trò của trí tuệ cảm xúc trong việc lãnh đạo ưu tiên con người

Tích hợp đánh giá và phát triển Trí tuệ cảm xúc vào quy trình 6 tháng dành cho các nhà quản lý mới trên toàn thế giới, nhóm FedEx Express đang xây dựng chuyên môn và các kỹ năng trong lãnh đạo ưu tiên con người (people-first leadership). Chương trình đang mang lại sự gia […]

Lãnh đạo trong vai trò Coach

Hầu hết những sự nghiệp thành công đều bắt đầu  bằng việc phát triển chuyên môn. Làm tốt công việc của bạn có nghĩa là có câu trả lời đúng cho công việc ban đang chọn. Khi có thể chứng minh bản thân theo cách đó, bạn sẽ vươn lên các vị trí cao hơn […]

6 nguyên tắc cốt lõi dành cho các nhà huấn luyện lãnh đạo

Bạn có thể khá quen thuộc với các mô hình huấn luyện khả năng lãnh đạo. Đôi khi việc nhận các lời khuyên về lãnh đạo từ góc nhìn bên ngoài có thể hiệu quả. Các chương trình huấn luyện lãnh đạo có thể mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn có hiểu hết […]

Digital HR – Chuyển đổi số nhân sự là gì?

AI (Artificial intelligence – trí tuệ nhân tạo) trong Nhân sự là một chủ đề bạn sẽ tìm thấy trong khá nhiều bài viết về xu hướng Nhân sự trong tương lai. Một thứ khác mà bạn chắc chắn sẽ tìm thấy trong các danh sách xu hướng này là số hóa Nhân sự hay Digital HR. […]

9 lợi ích khoa học của thiền

Thiền không chỉ là một cách thực hành cổ xưa. Trên thực tế, nó có nhiều lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh. Từ giảm căng thẳng đến giảm lo lắng, chúng ta cùng xem xét 9 lợi ích của việc thực hành thiền định. Khi việc thực hành thiền định ngày […]

Tìm hiểu về lý thuyết Tâm trí xanh

Nước trong đại dương, sông, hồ và thậm chí cả bồn tắm có thể làm cho chúng ta cảm thấy bình tĩnh hơn, tăng cường sức khỏe và thúc đẩy khả năng sáng tạo. Tâm trí Xanh là trạng thái thiền định nhẹ nhàng mà mọi người có được khi họ ở gần, trong, dưới […]